పనస తొనల తాండ్ర
కావలిసిన వస్తువులు:
పనస తొనలు - 60
పంచదార - 125 గ్రా
ఏలకుల పొడి - 1/2 tsp
తయారీ:
కావలిసిన వస్తువులు:
పనస తొనలు - 60
పంచదార - 125 గ్రా
ఏలకుల పొడి - 1/2 tsp
తయారీ:
- పనస తొనలు తీసుకొని లోపలి గింజలు, పొరలు తీసి వేసి, ఒక గిన్నిలో వేసి పావులిటరు నీళ్ళు పోసి ఉడకపెట్టాలి.
- ముక్క బాగా మెత్త పడిన తరువాత దించి కొద్దిగా ఆరిన తరువాత మెత్తగా రుబ్బి, ఒక స్టీల్ పళ్ళెం లో కొద్దిగా నెయ్యి రాసి కొంత పనస ముద్ద వేసి సమంగా చేసి కాసేపు ఆరనివ్వాలి.
- తరువాత పంచదార, ఏలకుల పొడి వేసి దాని మీద అద్ది ఇలాగే 4 లేక 5 తడవలు దాని మీదనే చెయ్యాలి.
- బాగా ఆరి, ఎండిన తరువాత ముక్క కోసి డబ్బాలో పెట్టుకోవాలి.
- ఇది చాలా రోజులు నిల్వ ఉంటుంది. చాలా రుచిగా ఉంటుంది
No comments:
Post a Comment