Ingredients:
Liver - 500 gms
Onions - 2 (finely sliced)
Coriander powder - 1 1/2 tsp
Ginger paste - 1 tsp
Garlic paste - 1 tsp
Red chilli powder - 1 tsp
Turmeric - 1/2 tsp
Salt to taste
Curd - 3/4 cup
Oil - 1/2 cup
Mint leaves - few
Method:
Liver - 500 gms
Onions - 2 (finely sliced)
Coriander powder - 1 1/2 tsp
Ginger paste - 1 tsp
Garlic paste - 1 tsp
Red chilli powder - 1 tsp
Turmeric - 1/2 tsp
Salt to taste
Curd - 3/4 cup
Oil - 1/2 cup
Mint leaves - few
Method:
- Remove membranes from liver. Wash well and cut liver in 1" * 1/2" pieces.
- Mix ginger, garlic, red chilli powder, turmeric, salt and curd with liver and leave to marinate for 30 minutes.
- Heat oil and fry onions brown. Add liver, saute well till water dries..
- Add coriander and continue to saute for a few minutes.
- Add enough water and simmer on a slow fire till the liver is cooked. Keep about 1 cup gravy.
- Garnish with mint leaves.
- Remove from heat and serve with puri, chapati or paratha.
లివర్ కర్రీ
కావలిసిన వస్తువులు:
మటన్ లివర్ - 500 గ్రా
ఉల్లిపాయలు - 2
ధనియాల పొడి - 1 1/2 tsp
అల్లం పేస్టు - 1 tsp
వెల్లులి పేస్టు - 1 tsp
కారం - 1 tsp
పసుపు - 1/2 tsp
ఉప్పు
పెరుగు - 3/4 కప్
నూనె - 1/2 కప్
పుదినా - కొద్దిగా
తయారీ :
- లివర్ కడిగి ముక్కలుగా కోసి పెట్టుకోవాలి.
- ఉప్పు, అల్లం, వెల్లులి ముద్దా, పసుపు, కారం, పెరుగు ఒక గిన్నిలో కలుపుకొని అందులో లివర్ ముక్కలు వేసి బాగా కలిపి అరగంట నానపెట్టుకోవాలి.
- బాణలిలో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి బాగా వేయున్చుకోవాలి.
- అందులో లివర్ ముక్కాల మిశ్రమం వేసి తడి ఇగిరే వరకు వేయున్చుకోవాలి.
- ధనియాల్ పొడి వేసి వేగిన తరువాత సరిపడా నీళ్ళు పోసి మూత పెట్టి కూర ఉడికేవరకు ఉంచి దించుకోవాలి.
- అందులో పుదినా వేసి వడ్డించుకోవాలి
No comments:
Post a Comment