Ingredients:
Rice flour - 1 cup
Wheat flour - 1/2 cup
Maida - 1/2 cup
Besan - 1/4 cup
Sour curd - 1 cup
Onions - 3 (large)
Green chillies - 8
Mustard seeds - 1 tsp
Asafoetida - a pinch
Baking soda - a pinch
Salt to taste
Curry leaves - few (chopped)
Oil
Method:
Rice flour - 1 cup
Wheat flour - 1/2 cup
Maida - 1/2 cup
Besan - 1/4 cup
Sour curd - 1 cup
Onions - 3 (large)
Green chillies - 8
Mustard seeds - 1 tsp
Asafoetida - a pinch
Baking soda - a pinch
Salt to taste
Curry leaves - few (chopped)
Oil
Method:
- Mix all the flours with curd, soda and salt and keep aside.
- Finely chop onions and green chillies.
- Heat 1 tbsp of oil in a pan, add mustard and asafoetida.asafoetida. Fry them
- Add chopped onion, green chillies and curry leaves; fry them till onions are soft and golden.
- Remove from flame and let it cool.
- Mix this in flour mixture and add sufficient water for making dosa.
- Heat the dosa pan, pour ladleful of batter and spread evenly to make thin dosa. Apply little oil around dosa.
- Cook both sides and serve hot with chutney.
ఉల్లిపాయ దోసె
కావలిసిన వస్తువులు:
బియ్యం పిండి - 1 కప్
గోధుమ పిండి - 1/2 కప్
మైదా - 1/2 కప్
సెనగ పిండి - 1/4 కప్
పుల్ల పెరుగు - 1 కప్
పెద్ద ఉల్లిపాయలు - 3
పచ్చి మిరపకాయలు - 8
ఆవాలు - 1 చెంచా
ఇంగువ - చిటెకెడు
బేకింగ్ సోడా - చిటికెడు
కరివేపాకు - కొద్దిగా
ఉప్పు
నూనె
తయారీ:
- ఒక గిన్నిలో పిండిలన్నింటిని వేసి పెరుగు, సోడా, ఉప్పు కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- ఉల్లిపాయలు, మిర్చి, కరివేపాకు సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
- బాణలిలో 1 పెద్ద చెంచా నూనె వేసి ఆవాలు, ఇంగువ వేయించాలి.
- అందులో ఉల్లిపాయలు, మిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేయున్చుకోవాలి.
- పొయ్యి మీద నుంచి దించి చల్లారిన తరువాత పిండిలో కలిపి సరిపడా నీళ్ళు పోసుకోవాలి .
- దోసె పెనం వేడి చేసి అందులో గరిటెడు పిండి పోసి పలుచని దోసె వేసుకోవాలి. కొద్దిగా నూనె కూడా వేసి రెండు వేపుల కాల్చుకొని వేడిగా వడ్డించాలి.
No comments:
Post a Comment