గులాబ్ జామ్
కావలిసిన వస్తువులు :
నెయ్యి - 250 గ్రా
పాలు - 1 లీటర్
పంచదార - 500 గ్రా
మైదా - 2 tbsp
బొంబాయి రవ్వ - 1 tbsp
పెరుగు - 1 tbsp
బేకింగ్ సోడా - చిటికెడు
తయారీ:
కావలిసిన వస్తువులు :
నెయ్యి - 250 గ్రా
పాలు - 1 లీటర్
పంచదార - 500 గ్రా
మైదా - 2 tbsp
బొంబాయి రవ్వ - 1 tbsp
పెరుగు - 1 tbsp
బేకింగ్ సోడా - చిటికెడు
తయారీ:
- పాలు తీసుకొని దళసరి గిన్నిలో పోసి సన్నని సెగ మీద కోవా తయారు చేసుకోవాలి.
- పంచదారలో ఒక గ్లాస్ నీళ్ళు పోసి లేత పాకం పట్టాలి.
- ఒక గిన్నిలో కోవా, మైదా, రవ్వ, పెరుగు, సోడా అన్ని వేసి బాగా మర్దన చేసుకోవాలి.
- ఈ పిండిని చిన్న చిన్న ఉండు చేసుకొని నేతిలో సన్నని సెగ మీద వేయున్చుకోవాలి.
- వేగిన ఉండలు పంచదార పాకంలో వేసి కొద్దిసేపు పాకంలో నానిన తరువాత తీసి పక్కన ప్లేటులో పెట్టుకోవాలి.
- చల్లగా తింటే చాలా బాగుంటాయి
No comments:
Post a Comment