Ingredients:
Cluster beans - 500gms
Moong dal with husk - 1 kg
Salt - 100 gms
Green chillies- 250 gms
Garlic pods - 2
Method:
Cluster beans - 500gms
Moong dal with husk - 1 kg
Salt - 100 gms
Green chillies- 250 gms
Garlic pods - 2
Method:
- Wash and cut beans into small pieces. Grind the pieces coarsely.
- Soak moong dal for 4 hours. Wash and remove the husk.
- Grind moong dal, garlic, salt and chillies. When it is half done; add beans and grind again to make thick batter.
- Take lemon size batter, press it in vada size in plastic sheet.
- Do the same with remaining batter.
- Dry them directly to the sunlight till completely dry or 3-4 days.
- Store in airtight container.
గోరుచిక్కుడు కాయల వడియాలు
కావలిసిన వస్తువులు:
గోరుచిక్కుడు కాయలు -500 గ్రా
పొట్టు పెసర పప్పు - 1 kg
ఉప్పు - 100 గ్రా
పచ్చి మిరపకాయలు - 250 గ్రా
వెల్లులి పాయలు - 2
తయారీ:
- గోరుచిక్కుడు కడిగి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. వీటిని కచ్చాపచ్చాగా నూరి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- పెసర పప్పు 4 గంటలు నానపెట్టి పొట్టు కడిగి పప్పు, మిరపకాయలు, వెల్లులి, ఉప్పు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. సగంలో చిక్కుడుకాయలు కూడా వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
- పిండి గట్టిగ ఉండాలి.
- కొద్దిగా పిండి తీసుకొని ప్లాస్టిక్ షీట్ మీద గారెల మందంలో అద్దుకోవాలి.
- చెయ్యి తడుపుకుంటూ మిగిలిన పిండి కూడా అదేవిధంగా చేసి అన్నింటిని ఎండలో 3-4 రోజులు ఎండపెట్టుకోవాలి.
- బాగా ఎండిన తరువాత డబ్బాలో పెట్టుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment