Skip to main content

ARATI PUVVU VADA

ఆరటి  పువ్వు తో వడ 

కావలిసిన వస్తువులు:
అరటి పువ్వు  - 1
శనగ పప్పు - 1 1/2 కప్ 
ఉల్లిపాయ - 1 పెద్దది 
అల్లం -1" ముక్క 
జీలకర్ర - 1 tsp 
పచ్చిమిర్చి -5-6
ఉప్పు 
కరివేపాకు - కొద్దిగా 
నూనె 

తయారీ:

  • అరటి పువ్వు బాగు చేసి ఉడకపెట్టుకోవాలి. 
  • శెనగపప్పు 2 గంటలు నానపెట్టి కడిగి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. 
  • అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఉప్పు కలిపి మెత్తగా నూరుకోవాలి. 
  • ఉల్లిపాయలు సన్నగా తరిగి అరటి పువ్వు ముద్ద, సెనగ పప్పు ముద్దా, అల్లం ముద్ద, జీలకర్ర, కరివేపాకు అన్ని కలిపి పెట్టుకోవాలి. 
  • నూనె వేడి చేసి కాగిన తరువాత పిండిని చిన్న చిన్న వడలు చేసుకొని ఎర్రగా వేయుంచుకోవాలి. 
  • వేడిగా  వీటిని తింటే చాలా బాగుంటాయి.  
Post a Comment

Popular posts from this blog

Names of Indian Fruits in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Muskmelon kharbuja (ఖర్బుజ) 2 Banana Aarati pandu (ఆరటి పండు) 3 Pineapple Anasa (అనాస) 4 Jackfruit Panasa pandu (పనస పండు) 5 Papaya

Names of Indian Vegetables in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Snakegourd Potlakaya (పొట్లకాయ) 2 Brinjal Vankaya (వంకాయ) 3 Yam Kanda (కంద) 4 Bottlegourd

Names of Indian Spices & Lentils in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Green Ginger Allam(అల్లం) 2 Garlic Velluli (వెల్లులి) 3 Mustard seeds Aavalu (ఆవాలు) 4 Cumin Seeds Cumin Seeds (జీలకర్ర)  5 Poppy Seeds Gasagasalu (గసగసాలు)

ANIMAL NAMES IN ENGLISH AND TELUGU

Sl.No English Telugu Picture 1 Ape Toka leni Kothi (తోక లేని కోతి )

2 Armadillo Armadillo (అర్మదిల్లో )
3 Ass/Donkey Gadidha  (గాడిద)

4

Dondakaya Masala (Gherkins Masala) curry

Ingredients:
Dondakayalu - 250gms
Onions - 2
Oil - 2 tbsp
Cumin seeds - 1tsp
Tamarind juice - 2 tsp
Turmeric - 1/4tsp
Salt to taste


For Masala paste:
Peanuts -1 tbsp, Red Chillies - 3 no.'s, Gingely seeds - 1tbsp, Coriander seeds - 1 tbsp, coconut powder - 1tbsp,  cumin seeds - 1 tsp


Method:
Cut the onions into small pieces. Slit the dondakayalu into 4 long pieces. Dry roast all the masala ingredients and grind to make fine powder. Heat the oil add jeera when it crackles add onions. Fry onions for 5 minutes add dondakayalu, turmeric and salt. Cook for another 5 minutes the add the masala powder, tamarind juice and some water. Cook the curry till the oil floats. This curry goes well with rice and roti.