Skip to main content

PESARATTU

పెసరట్టు  

కావలిసిన వస్తువులు:
పెసలు - 250 గ్రా 
బియ్యం - 50 గ్రా 
 పచ్చిమిర్చి - 5-6
అల్లం -  చిన్న ముక్క 
జీలకర్ర - 1/2 tsp 
ఉప్పు 
ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 1/2 కప్ (సన్నగా)
నెయ్యి/నూనె 

తయారీ:

  • పెసలు, బియ్యం కలిపి 2-3 గంటలు నానపెట్టుకోవాలి. నానిన తరువాత కడిగి అల్లం, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. 
  • రుబ్బిన పిండిలో జీలకర్ర వేసి కలుపుకోవాలి. 
  • పెనం మీద గరిటెడు పిండి దోశలాగా వేసుకొని మధ్యలో ఉల్లిపాయ ముక్క చల్లి చుట్టూ నెయ్యి కానీ నూనెగాని వేసి కాలిన తరువాత వేడిగా అల్లం పచ్చడితో గాని వేరే పచ్చడితో వడ్డించాలి. 


Post a Comment

Popular posts from this blog

Names of Indian Fruits in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Muskmelon kharbuja (ఖర్బుజ) 2 Banana Aarati pandu (ఆరటి పండు) 3 Pineapple Anasa (అనాస) 4 Jackfruit Panasa pandu (పనస పండు) 5 Papaya

Names of Indian Vegetables in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Snakegourd Potlakaya (పొట్లకాయ) 2 Brinjal Vankaya (వంకాయ) 3 Yam Kanda (కంద) 4 Bottlegourd

Names of Indian Spices & Lentils in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Green Ginger Allam(అల్లం) 2 Garlic Velluli (వెల్లులి) 3 Mustard seeds Aavalu (ఆవాలు) 4 Cumin Seeds Cumin Seeds (జీలకర్ర)  5 Poppy Seeds Gasagasalu (గసగసాలు)