Skip to main content

PEETHALA PULUSU

  పీతల పులుసు

కావలిసిన వస్తువులు:
పీతలు  - 1 కిలో
మజ్జిగ- 1 గ్లాస్
చింత పండు పులుసు - సరిపడా
ఉప్పు
పసుపు
కారం - 1 tbsp
ఉల్లిపాయలు - 2

తడి మసాలా :
ఉల్లిపాయలు  -3
పచ్చిమిర్చి - 6
అల్లం- ఒక ముక్క
వెల్లులి - 2 పాయలు
కొబ్బరి ముక్క - 1
గసగసాలు - 2 tsp

పొడి మసాలా:
ధనియాలు - 2 tsp
ఏలకులు - 2
లవంగాలు - 4
దాల్చిన చెక్క -3


తయారీ:

  •  తడి మసాలా కు కావలిసిన వస్తువులు   మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. 
  • ధనియాలు, ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క వేయించి పొడి కొట్టుకోవాలి. 
  • పీతలు కాళ్ళు తీసేసి, పైన పెచ్చులు తీసి, ముక్కలు కోసి, శుభ్రంగా కడిగి, ఉప్పు, పసుపు, మజ్జిగతో బాగా కడగాలి. 
  •  కడిగిన ముక్కలకు తడి మసాలా బాగా పట్టించుకోవాలి. 
  • బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు ఎర్రగా వేయుంచుకోవాలి. వేగిన తరువాత పీత ముక్కలు మాసాలతో  కలిపి వేసి వేయించాలి. 
  • నీళ్లు సరిపడా పోసి ఉడికించాలి. 
  • పీతలు చాలా ఆలస్యంగా ఉడుకుతాయి. ముక్క మెత్తగా ఉడికిన తరువాత చింతపండు పులుసు, కారం ఉప్పు, పసుపు వేసి కొంచెం సేపు మగ్గనివ్వాలి. 
  • చివరకు పొడి మసాలా, కొత్తిమీర వేసి రెండు నిముషాలు మగ్గనిచ్చి దించుకోవాలి. 




Post a Comment

Popular posts from this blog

Names of Indian Fruits in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Muskmelon kharbuja (ఖర్బుజ) 2 Banana Aarati pandu (ఆరటి పండు) 3 Pineapple Anasa (అనాస) 4 Jackfruit Panasa pandu (పనస పండు) 5 Papaya

Names of Indian Vegetables in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Snakegourd Potlakaya (పొట్లకాయ) 2 Brinjal Vankaya (వంకాయ) 3 Yam Kanda (కంద) 4 Bottlegourd

Names of Indian Spices & Lentils in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Green Ginger Allam(అల్లం) 2 Garlic Velluli (వెల్లులి) 3 Mustard seeds Aavalu (ఆవాలు) 4 Cumin Seeds Cumin Seeds (జీలకర్ర)  5 Poppy Seeds Gasagasalu (గసగసాలు)