Skip to main content

ROYYALA AAVAKAYA

            రొయ్యల ఆవకాయ 


కావలిసిన వస్తువులు:
ముదురు రొయ్యలు - 1 కిలో 
ఆవాలు - 100 గ్రా
 పచ్చి కారం - 100 గ్రా 
ఉప్పు - 100 గ్రా 
నిమ్మ రసం - 1 కప్ 
వెల్లులి పాయలు - 2
పసుపు - 1 tsp 
నూనె - 500 గ్రా 

తయారీ:

  1. రొయ్యలు శుభ్రం చేసి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి రొయ్యలు ఎర్రగా వేయుంచుకోవాలి. 
  2. వేగిన తరువాత బాణలి దించి చల్లారనివ్వాలి. 
  3. ఆవాలు పొడి చేసుకోవాలి. వెల్లులి కొద్దీగా  దంచి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 
  4. రొయ్యలు చల్లరిన తరువాత ఉప్పు, పసుపు, కారం,వెల్లులి, నిమ్మ రసం, ఆవ పిండి వేసి అన్ని కలిపి జాడీలో వేయాలి. 
  5. మరుసటి రోజు మరల కలిపి, ఉప్పు సరి చూసుకొని అవసరం అయితే కలుపుకోవాలి. 
Post a Comment

Popular posts from this blog

Names of Indian Fruits in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Muskmelon kharbuja (ఖర్బుజ) 2 Banana Aarati pandu (ఆరటి పండు) 3 Pineapple Anasa (అనాస) 4 Jackfruit Panasa pandu (పనస పండు) 5 Papaya

Names of Indian Vegetables in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Snakegourd Potlakaya (పొట్లకాయ) 2 Brinjal Vankaya (వంకాయ) 3 Yam Kanda (కంద) 4 Bottlegourd

Names of Indian Spices & Lentils in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Green Ginger Allam(అల్లం) 2 Garlic Velluli (వెల్లులి) 3 Mustard seeds Aavalu (ఆవాలు) 4 Cumin Seeds Cumin Seeds (జీలకర్ర)  5 Poppy Seeds Gasagasalu (గసగసాలు)