వంకాయ - ములక్కాయ పులుసు
కావలిసిన వస్తువులు:
వంకాయలు - 250 గ్రా
ములక్కాయ - 1
ఉల్లిపాయ - 1
పచ్చిమిర్చి- 2
చింత పండు గుజ్జు - 2-3 tbsp
పసుపు - 1/4 tsp
ధనియాలు-జీలకర్ర పొడి - 1/2 tsp
ఉప్పు- సరిపడా
కారం - 2 tsp
బెల్లం - చిన్న ముక్క
తాలింపు:
నూనె/ నెయ్యి - 1 tbsp
ఎండు మిర్చి - 2
వెల్లులి రేకలు - 4
మెంతులు - 1/4 tsp
ఆవాలు, జీలకర్ర - 1/4 tsp
కరివేపాకు - కొద్దిగా
తయారీ:
కావలిసిన వస్తువులు:
వంకాయలు - 250 గ్రా
ములక్కాయ - 1
ఉల్లిపాయ - 1
పచ్చిమిర్చి- 2
చింత పండు గుజ్జు - 2-3 tbsp
పసుపు - 1/4 tsp
ధనియాలు-జీలకర్ర పొడి - 1/2 tsp
ఉప్పు- సరిపడా
కారం - 2 tsp
బెల్లం - చిన్న ముక్క
తాలింపు:
నూనె/ నెయ్యి - 1 tbsp
ఎండు మిర్చి - 2
వెల్లులి రేకలు - 4
మెంతులు - 1/4 tsp
ఆవాలు, జీలకర్ర - 1/4 tsp
కరివేపాకు - కొద్దిగా
తయారీ:
- ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ములక్కాయ 2" ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.
- చిన్న వంకాయలు అయితే గుత్తులుగా, పొడవు వంకాయలు అయితే ముక్కలుగా కోసి నీళ్లలో వేసి ఉంచుకోవాలి. .
- బాణలిలో నూనె/ నెయ్యి వేడి చేసి తాలింపు దినుసులు వేయుంచుకోవాలి.
- వేగిన తరువాత ఉల్లిపాయ, మిర్చి, వంకాయలు, ములక్కాయ ముక్కలు, పసుపు, ఉప్పు వేసి కాసేపు మగ్గనివ్వాలి.
- ముక్క కొద్దిగా మగ్గిన తరువాత ధనియాల పొడి, కారం బెల్లం, చింతపండు గుజ్జు, ఒక కప్ నీళ్లు పోసి మూత పెట్టి మగ్గనివ్వాలి.
- పులుసు కొద్దిగా చిక్కపడినాక దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment