Skip to main content

BOMMIDAYALU - CHINTAKAYALA EGURU

బొమ్మిడాయలు - చింతకాయల ఇగురు 

కావలిసిన వస్తువులు:
బొమ్మిడాయలు  - 25
చింతకాయలూ - 500 గ్రా
ధనియాలపొడి - 2 tsp
జీలకర్ర - 1 tsp
అల్లం - 1" ముక్క
వెల్లులిపాయ - 1 1/2
ఉల్లిపాయలు - 3
కారం - 1 tbsp
ఉప్పు
పసుపు - 1/2 tsp
పచ్చిమిర్చి - 3-4
పచ్చి కొబ్బరి - 1/2
ఉల్లికాడల కట్ట - 1
నూనె - 1 కప్
ఆవాలు - 1/2 tsp
కరివేపాకు
కొత్తిమీర

తయారీ:

  • ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లికాడలు సన్నగా కోసి పెట్టుకోవాలి. 
  • చింతకాయలూ  నూరి, పిసికి, పిప్పి తీసివెయ్యాలి. 
  • ధనియాలు, జీలకర్ర, అల్లం, వెల్లులి కలిపి మెత్తగా ముద్దగా నూరుకోవాలి. 
  • అర కప్ నూనె వేడి చేసి చేపలు వేయించి అందులో అల్లం ముద్ద, ఉప్పు, కారం, పసుపు, చింతకాయ గుజ్జు వేసి కలిపి ఉంచాలి. 
  • కొబ్బరి తురుమి వేడి నీటిలో 5 ని లు నానపెట్టి కొబ్బరి  పాలు తీసుకోవాలి. 
  • బాణలిలో మిగిలిన నూనె పోసి కాగిన తరువాత ఆవాలు, కరివేపాకు వేయుంచుకోవాలి. ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లికాడలు వేసి వేగిన తరువాత చేప ముక్కలు వేసి సన్నని సెగ మీద 20 ని లు మగ్గనివ్వాలి. 
  • అందులో కొబ్బరి పాలు, కొత్తిమీర వేసి మరో పది ని లు మగ్గనివ్వాలి. 
Post a Comment

Popular posts from this blog

Names of Indian Fruits in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Muskmelon kharbuja (ఖర్బుజ) 2 Banana Aarati pandu (ఆరటి పండు) 3 Pineapple Anasa (అనాస) 4 Jackfruit Panasa pandu (పనస పండు) 5 Papaya

Names of Indian Vegetables in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Snakegourd Potlakaya (పొట్లకాయ) 2 Brinjal Vankaya (వంకాయ) 3 Yam Kanda (కంద) 4 Bottlegourd

Names of Indian Spices & Lentils in English & Telugu

Sl.No English Telugu 1 Green Ginger Allam(అల్లం) 2 Garlic Velluli (వెల్లులి) 3 Mustard seeds Aavalu (ఆవాలు) 4 Cumin Seeds Cumin Seeds (జీలకర్ర)  5 Poppy Seeds Gasagasalu (గసగసాలు)

ANIMAL NAMES IN ENGLISH AND TELUGU

Sl.No English Telugu Picture 1 Ape Toka leni Kothi (తోక లేని కోతి )

2 Armadillo Armadillo (అర్మదిల్లో )
3 Ass/Donkey Gadidha  (గాడిద)

4

Dondakaya Masala (Gherkins Masala) curry

Ingredients:
Dondakayalu - 250gms
Onions - 2
Oil - 2 tbsp
Cumin seeds - 1tsp
Tamarind juice - 2 tsp
Turmeric - 1/4tsp
Salt to taste


For Masala paste:
Peanuts -1 tbsp, Red Chillies - 3 no.'s, Gingely seeds - 1tbsp, Coriander seeds - 1 tbsp, coconut powder - 1tbsp,  cumin seeds - 1 tsp


Method:
Cut the onions into small pieces. Slit the dondakayalu into 4 long pieces. Dry roast all the masala ingredients and grind to make fine powder. Heat the oil add jeera when it crackles add onions. Fry onions for 5 minutes add dondakayalu, turmeric and salt. Cook for another 5 minutes the add the masala powder, tamarind juice and some water. Cook the curry till the oil floats. This curry goes well with rice and roti.