Ingredients:
Keera dosakaya - 250 gms
Green chillies - 3
Dry red chillies - 6
Tamarind - 2 strips
turmeric - 1/4 tsp
Salt to taste
Garlic cloves - 4
Cumin seeds - 1/4 tsp
Oil - 1 tsp
Coriander leaves - small bunch
For Talimpu:
Oil - 1 tbsp
Channa dal, urad dal - 1/2 tsp
Mustard seeds, fenugreek seeds, cumin seeds - 1/ tsp
Curry leaves
Method:
Keera dosakaya - 250 gms
Green chillies - 3
Dry red chillies - 6
Tamarind - 2 strips
turmeric - 1/4 tsp
Salt to taste
Garlic cloves - 4
Cumin seeds - 1/4 tsp
Oil - 1 tsp
Coriander leaves - small bunch
For Talimpu:
Oil - 1 tbsp
Channa dal, urad dal - 1/2 tsp
Mustard seeds, fenugreek seeds, cumin seeds - 1/ tsp
Curry leaves
Method:
- Peel and cut keera into small pieces.
- Heat 1 tsp of oil and fry green chillies and red chillies.
- Now grind red chillies, green chillies, tamarind, garlic,turmeric, salt, cumin seeds and coriander leaves to make chutney.
- then add keera pieces and grind for few seconds. Pieces must be crushed lightly.
- heat oil; add all talimpu ingredients and allow them to splutter.
- Pour this over chutney.
కీరా దోసకాయ పచ్చడి
కావలిసిన వస్తువులు:
కీరా దోసకాయ - 250 గ్రా
పచ్చిమిర్చి -3
ఎండు మిర్చి - 6
చింత పండు - కొద్దిగా
ఉప్పు
పసుపు - 1/4 tsp
వెల్లులి రేకలు - 4
జీలకర్ర - 1/4 tsp
నూనె - 1 tsp
కొత్తిమీర - చిన్న కట్ట
తాలింపు:
నూనె - 1 tbsp
సెనగపప్పు, మినపప్పు - 1/2 tsp
ఆవాలు, జీలకర్ర, మెంతులు - 1/4 tsp
కరివేపాకు
తయారీ:
- కీరా దోసకాయ చెక్కు తీసి చేదు చూసుకొని చిన్న ముక్కలుగా కోసుకోవాలి.
- కొద్దిగా నూనెలో ఎండు మిర్చి, పచ్చిమిర్చి వేయించి తీసుకోవాలి.
- కీరా ముక్కలు తప్ప మిగిలిన వస్తువులు అన్ని కలిపి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
- చివరకు కీరా ముక్కలు వేసి కచ్చాపచ్చాగా రుబ్బుకోవాలి. నూనె వేడి చేసి తాలింపు దినుసులు వేసి వేగిన తరువాత పచ్చడిలో కలుపుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment